Meet the Vero Squad – 
 Ngo Hong Phuc | VN

Ngô Hồng Phúc, Strategic Planning Director, Việt Nam

“Cảm giác khi mình ‘lót ổ’ cho mọi người ‘đẻ’ idea luôn thật tuyệt vời.”

Cơ duyên nào đã đưa anh đến với Vero?

Tôi đã từng có một thời gian khá dài làm planning truyền thông tại Việt Nam. Tuy nhiên sau khi gặp và biết được khát vọng của Vero là trở thành một agency mang tính khu vực thật sự tại Đông Nam Á, đồng thời áp dụng tư duy PR vào các kế hoạch truyền thông, tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục và quyết định trở thành một phần của Vero.

Điều gì khiến anh đặc biệt hứng thú với sự nghiệp của mình tại Vero?

Tôi thích nhất khi được là cầu nối giữa những số liệu, ngân sách với ý tưởng sáng tạo từ đồng đội. Cảm giác khi mình “lót ổ” cho mọi người “đẻ” idea luôn tuyệt vời. Ngoài ra, công việc planning luôn đòi hỏi nhiều vốn sống để hiểu và đồng cảm được với trải nghiệm khách hàng, đồng thời giúp tôi có được kiến thức về thị trường. Với tập khách hàng đa dạng tại Vero, cơ hội để người làm planning học hỏi và mở rộng kiến thức ngành luôn là điều đáng quý.

Tại Vero, một trong những nhiệm vụ của tôi còn là hỗ trợ và dẫn dắt các thành viên để mang đến những chiến dịch hiệu quả. Các bạn tại Vero đều có tuổi đời khá trẻ nhưng phong cách làm việc rất chín chắn. Được chứng kiến và giúp đỡ các bạn trưởng thành qua từng dự án và dần trở thành những nhân sự nòng cốt tại công ty, đây thực sự là trải nghiệm đáng nhớ.

Đâu là điều làm nên sự khác biệt của Vero theo quan sát của anh?

Sự khác biệt lớn nhất ở Vero nằm ở định hướng trở thành đối tác tư vấn về truyền thông mà không bị giới hạn về hình thức, kênh hay nền tảng. Điều đó cũng dẫn tới sự khác biệt về tầm nhìn phát triển con người. Ai cũng có cơ hội đóng góp để phát triển công ty, bất kể thâm niên làm việc hay cấp bậc. Điều này khiến mọi người cảm thấy được là một phần của Vero thay vì chỉ đơn thuần ở vị trí nhân viên.

Ngoài ra, nhờ mô hình hoạt động như một agency mang tính khu vực nên chúng tôi thường xuyên có cơ hội trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với đồng nghiệp từ các quốc gia Đông Nam Á khác. Đây là điều khó lòng tìm được từ sách vở hay các agency địa phương.

Thách thức lớn nhất đối với anh kể từ khi gia nhập Vero là gì?

Đối mặt với ảnh hưởng lớn từ COVID-19. Bài toán chung đặt ra cho các agency là làm sao mang đến giải pháp thiết thực cho khách hàng của mình. Nhờ vào các chương trình đào tạo và phát triển con người tại Vero, chúng tôi có thể chủ động giải quyết thách thức này bằng giúp các thành viên nhanh chóng thích ứng với tình hình mới, bắt kịp xu hướng để đưa ra những tư vấn hiệu quả cho đối tác.

Theo anh, điều gì làm nên thành công của một chuyên gia Marketing & PR?

Tôi nghĩ khả năng quan sát và thuyết phục và hai kỹ năng quan trọng nhất mà những người làm Marketing & PR cần có. Bạn quan sát cách một sản phẩm được trưng bày, cách người tiêu dùng mua hàng, cách họ trải nghiệm sản phẩm… từ đó có thể xây dựng cho riêng mình sự nhạy bén và khả năng phán đoán hữu ích như bất kỳ báo cáo nghiên cứu nào có thể làm. Kỹ năng thuyết phục không đơn thuần chỉ dùng khi gặp gỡ đối tác. Bạn phải thuyết phục được đồng nghiệp nội bộ, hay thậm chí là chính bản thân mình, rằng ý tưởng đó đủ tốt trước cả khi bán cho khách hàng.